Bạn có biết một số loại nước ép trái cây nhiệt đới có ích cho sức khỏe

Tropical Juice aeon

MỘT SỐ LOẠI NƯỚC ÉP TRÁI CÂY NHIỆT ĐỚI CÓ ÍCH CHO SỨC KHỎE

Xung quanh ta có rất nhiều loại trái cây mà bình thường chúng ta mới chỉ nghĩ đến ăn hay uống nước ép trái cây vì sở thích, vì nhu cầu giải khát mà quên rằng những loại trái cây với tên gọi rất gần gũi đó lại có ích cho sức khỏe. Tropical Juice xin giới thiệu một số loại nước ép trái cây nhiệt đới có ích cho sức khỏe.

DƯA HẤU

Dưa hấu là loại quả rất phổ thông, rất gần gũi với cuộc sống hàng ngày.  Tuy nhiên ngoài việc dưa hấu được dùng để ăn hay uống. Dưa hấu chủ yếu được biết đến là món tráng miệng. Mặt giá trị dinh dưỡng ít ai biết đến dưa hấu còn mang lại lợi ích chữa bệnh cho con người.

Thịt quả dưa hấu có vị ngọt nhẹ, thanh, tính hàn, tác dụng của dưa hấu thường được đông y biết đến như giải khát, giải say nắng, trừ phiền nhiệt, hạ khí, sinh tân dịch.

Ngoài ra theo y học, người ta dùng nước ép dưa hấu trong nhiều trường hợp hộ trợ cho người tăng huyết áp, đái tháo đường, say rượu, cản sốt do thử nhiệt,… nên sử dụng từ 2 đến 3 ly nước ép dưa hấu.

Nước ép dưa hấu

 

THANH LONG

Thanh long là một món giải khát, tráng miệng rất được ưa chuộng ở các nước nhiệt đới đặc biệt như Trung Quốc, Việt Nam, Thái Lan,… Quả thanh long có vị ngọt dịu, chua, tính mát, nên theo đông y thanh long có tác dụng thanh nhiệt, nhuận phế, …. Nên người ta hay sử dụng quả thanh long để giải nhiệt, nhuận trường. Đặc biệt, chất nhầy trong quả thanh long giúp làm giảm cholesterol trong thức ăn và muối mật. Do đó, người mập phì, người có hàm lượng cholesterol huyết tăng cao nên ăn thanh long. Thanh long còn thích hợp với những người bệnh đái tháo đường, huyết áp, táo bón kinh niêm.

Tropical Juice aeon

DÂU TÂY

Dâu tây là loại quả được du nhập từ châu Âu và được trồng ở những nơi có khí hậu tương đồng với khí hậu ôn đới như Đà lạt. Dâu tây có vị ngọt, chua chua, tính mát, theo đông y dâu tây có công hiệu bổ phổi, điều hòa chức năng tiêu hóa, mát màu, giải độc, giảm mở, nhuận tràng,….

Nước-ép-dâu-tây

CHUỐI

Chuối là loại cây quá quen thuộc với mỗi chúng ta. Chuối được coi là một loại trái cây lý tưởng cho những vận động viên. Nhất là những vận động viên thể hình. Theo các nhà khoa học thì chuối là loại thuốc hạ huyết tốt nhất cho những người nghèo. Người ta còn sử dụng chuối để trị tiêu chảy, kiết lỵ. Chuối còn chống rối loạn ruột và dạ dậy, chữa viêm ruột.

Chuối chín là thực phẩm dinh dưỡng rất tốt cho mọi người, từ trẻ đến già, từ lao động trí óc đến lao động chân tay. Chuối giúp cho hệ xương, cho sự sinh trưởng cân bằng hệ thần kinh. Chuối chín còn có tác dụng nhuận trường, chống scorbut. Chuối thúc đẩy sự lên da non của các thương tổn trong ruột, trong viêm ruột. Ngoài ra chuối còn có tác dụng giúp cho người bị có chỉ số huyết áp giảm nếu ăn chuối liên tục.

Nước ép chuối