Hướng dẫn cách pha nước ép cam tươi ngon

Những ngày chống đại dịch Codid-19, sự lựa chọn nước cam ép tươi nguyên chất để tăng cường sức đề kháng và giúp giải khát trong thời tiết nắng nóng gay gắt là sự lựa chọn hàng đầu.

Nước cam ép nguyên chất, dễ mà, sao phải bàn, thực sự để thưởng thức được một ly nước cam nguyên chất không pha nước, không đắng, không quá ngọt, không quá chua. Không phải dễ chút nào nhé các bạn.

Tropical Juice sẽ bật mí cùng các bạn cách thức làm nước ép cam tươi nguyên chất để các bạn có thể trổ tài khéo tay của mình nhé.

 

1. Nguyên Liệu Làm Nước Cam Ép

  • 6 quả cam sành vắt nước (khoảng 150gram/quả)
  • 20 ml nước đường hoặc 30ml mật ong
  • Đá viên bi

Dụng cụ: dao, muỗng khuấy, đồ vắt cam… (nếu bạn làm 1 vài ly cho gia đình), nếu bạn đam mê kinh doanh nước ép thì có thể tham khảo máy vắt cam chuyên nghiệp của hãng Zumex.

2. Cách lựa chọn cam ép nước ngon

Để được ly nước cam tươi ngon, thì tốt nhất nên chọn loại cam sành vì loại cam này nhiều nước, độ chua và độ ngọt vừa phải. Loại cam này hầu như có quanh năm và nhất là ở miền tây nam bộ.

Chọn cam vắt nước không cần quả quá to, bạn nên chọn loại cam có khối lượng 5-6 quả /1 kg, tương đương 150-200 gram/trái, thì có kích thước khoảng 50-70 cm. Vỏ mỏng, da láng bóng, không sần sùi, như vậy cùi và vỏ sẽ mỏng. Màu sắc trái còn tươi, cầm lên còn thoang thoảng mùi hương tinh dầu cam thì chắc chắn là cam mới hái, không có mùi ủ, và không có những vết thâm trên quả, màu xanh tươi, không xanh xỉn là cam ngon, cho nhiều nước và màu nước cam có màu vàng tươi và sáng màu vàng hấp dẫn.

Độ ngọt sẽ vừa phải không quá chua. Có thể quan sát phần bụng quả, nếu bụng lún vào thì cam đã nở đều, nhiều nước, trên quả sẽ vẫn còn một lớp phấn màu trắng nhẹ.

3. Làm sạch cam

Cam mua về tốt nhất là lau bằng vải ẩm, rửa cũng tốt nhưng phải để ráo khô để tránh trường hợp nếu không dùng hết, cam bị ngấm nước sẽ dễ bị úng ở phần núm.

Mách nhỏ: Cam mới hái vỏ cam cứng, lượng tinh dầu còn nhiều nên khi vắt sẽ có vị the đắng của tinh dầu vỏ cam. Để có ly nước cam ngon và ít the đắng, bạn nên để cam 1-2 ngày để lượng tinh dầu trên vỏ cam bớt đi, nước cam cũng bớt chua gắt (dân gian hay gọi là xuống nước).

4. Ép cam bằng máy ép cam Zumex

Đối với các máy ép cam thông thường bạn phải cắt đôi, dùng tay ép. Còn đối với máy ép cam Zumex thì không cần phải cắt đôi.

Cam sau khi làm sạch, bỏ vào máy ép cam Zumex, ấn nút (Press). Hệ thống tự động sẽ dẫn quả cam vào hệ thống cắt đôi, đưa cam vào lô ép.

Trong vòng một phút ba mươi giây, bạn đã có một ly cam ngon lành tách đã tách hạt mà không phải động tay.

Nếu bạn hoặc khách hàng là người thích uống ngọt, bạn có thể cho thêm 10-20 ml nước đường, hoặc 20-30 ml mật ong. Tốt nhất nên uống nước cam ép nguyên chất không đường.

Bạn có thể thêm khoảng 100-15 gram đá bi tốt hơn đá xay (tương đương với môt muỗng xúc đá) để làm cho nước cam ép giữ lạnh vừa đủ. Đá bi phải già đá, không tan chảy quá nhanh sẽ làm cho ly nước ép cam tươi nguyên chất sẽ nhạt vị.

Thưởng thức một ly nước cam tươi ép nguyên chất, hơi chua chua nhẹ, ngọt dịu. Mùi hương tinh dầu cam phản phất bay lên khi nâng ly cam tươi lên sẽ giúp bạn sảng khoái, kích thích tăng khẩu vị và  bạn sẽ cảm thấy thật dễ chịu.

Trên đây bạn đã biết cách pha một ly nước cam ép tươi nguyên chất !

Bạn có thể tham khảo một số loại máy ép trái cây đang kinh doanh tại Zumex.vn để làm thêm nhiều món nước ép nhé !