NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT ĐỂ XÂY DỰNG CỬA HÀNG KINH DOANH NƯỚC ÉP TRÁI CÂY THÀNH CÔNG

Nếu bạn đang quan tâm tới việc đầu tư mở một hoặc nhiều cửa hàng kinh doanh nước ép trái cây tươi bạn cần quan tâm tới những điều cơ bản sau:

  1. Ví trí của cửa hàng kinh doanh nước ép trái cây tươi cực kỳ quan trọng và cần thiết:  ngày này, với sự phát triển kinh tế toàn cầu, đời sống của người dân Việt Nam đang phát triển, quan điểm sống và mua sắm cũng đã thay đổi, mọi người có xu hướng đi mua sắm ở các siêu thị/ trung tâm thương mại, các cửa hàng tiện ích, …. vì ở đây hàng hóa được cung cấp với chất lượng tốt, nguồn gốc xuất sứ rõ ràng, giá cả hợp lý, đa dạng, .. phù hợp với nhiều đối tượng.
Nước cam Tropical Juices tại Aeon

2. Quy mô/ nhu cầu khách hàng sử dụng sản phẩm nước ép trái cây tươi tại chỗ và mang đi, hình thức, kiểu dáng bao bì của sản phẩm nước ép trái cây tươi và nêu cao ý thức sử dụng bao bì thân thiện với môi trường như giấy carton, chai thủy tinh, nhựa, .. được thiết kế chuyên nghiệp, bắt mắt và thuận tiện khi sử dụng cho nhiều đối tượng khách hàng là trẻ nhỏ, thanh thiếu niên, trung niên, người cao tuổi, …

3. Máy móc, thiết bị cần thiết cho cửa hàng kinh doanh nước ép trái cây tươi: Các bạn cần quan tâm tới việc đầu tư các máy móc, thiết bị chuyên dụng trong nhà hàng, khách sạn (HORECA) sử dụng với mục đích sản xuất hàng hóa để kinh doanh, tuyệt nhiên đừng và không bao giờ mua và sử dụng các máy dùng trong gia đình để lắp đặt tại các cửa hàng kinh doanh vì như vậy tuổi thọ của các thiết bị này sẽ rất nhanh hư hỏng và hiệu suất làm việc không cao. Các thiết bị máy móc cần thiết: máy ép cam Zumex, máy ép trái cây và rau củ Multifruit, máy xay sinh tố, bình chứa lạnh, tủ mát, …

Nước ép trái cây Tropical Juice tại Emart Gò Vấp

4. Kho chứa nguyên liệu gồm kho mát có nhiệt độ từ 0 – 4Deg C để bảo quản mát trái cây, rau củ, có giá để hàng, xe nâng tay, giá đỡ có bánh xe di chuyển, xe nâng tay, …và thêm vào đó có kho chứa, bảo quản nguyên liệu khô đảm bảo thông gió, thoáng mát, nhiệt độ từ 15- 22Deg C có giá đựng chứa: bao bì, chai lọ, đường, tem nhãn, nilon, dụng cụ pha chế…

5. Khu vực chế biến, pha chế: cần được thiết kế, bố trí hợp lý sao cho đặt được các máy, thiết bị phục vụ sản xuất, chế biến, đóng chai, ly,… để đảm bảo các công đoạn sau:

  • Các bồn rửa sạch trái cây và rau củ, giá để ráo khô nước
  • Các bàn thao tác trên đó có lắp các máy, thiết bị phục vụ gọt, cắt, ép các loại trái cây , rau củ
  • Các bàn thao tác trên đó có lắp các máy chiết rót, đóng chai, dán tem nhãn, … sản phẩm hoàn thiện
  • Các giá, tủ mát trưng bày sản phẩm thành phẩm được bố trí bắt mắt, chuyên nghiệp.
  • Khu vực rửa vệ sinh, tiệt trùng dụng cụ sản xuất, pha chế.
  • Rãnh thoát nước sàn, nước thải phải kín, khử mùi
  • Toàn bộ bảng điện, ổ cắm, phải sử dụng loại công nghiệp, kín nước, chống giật khi rò rỉ điện, các biển báo an toàn, ..

6. Khu vực vệ sinh cá nhân, mang mặc bảo hộ lao động, an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhân viên. Duy trì công việc kiểm soát nhân viên luôn mang mặc đồng phục/ bảo hộ đúng quy định, sạch sẽ,

7. Nhân viên bán hàng: nên lựa chọn các bạn nam/ nữ tuổi đời từ 18 – 30, sinh sống gần cửa hàng trong vòng bán kính 5-10 Km và cần được trang bị tốt các kỹ năng sản xuất, pha chế tạo sản phẩm và được đào tạo bổ sung liên tục các kỹ năng tương tác với khách hàng để phát triển kinh doanh.

8. Hệ thống quản trị kinh doanh: xây dựng đồng bộ hệ thống marketing online & offline, quản lý hệ thống chuỗi cung cấp, logistic, hệ thống thanh toán,  hệ thống đào tạo kiên thức chuyên ngành đồ uống, máy móc thiết bị.

Chúc các bạn thành công trong việc phát triển kinh doanh nước ép trái cây tươi.

Liên hệ Hotline: 0938 613 408 để có hỗ trợ tốt nhất.