Tại sao chúng ta nên uống nước ép trái cây tươi hàng ngày?

Tại sao chúng ta cần uống nước ép trái cây tươi hàng ngày?

Không cần bàn cãi nhiều về việc con người cần ăn rau củ và hoa quả. Vấn đề là cách thức tiêu thụ chúng làm sao cho phù hợp với điều kiện & sở thích của mỗi người.

Nước ép trái cây Tropical Juice

Đối với nhiều người, việc sử dụng nước ép trái cây, rau củ tươi là cách nhanh chóng và dễ dàng để tăng cường lượng tiêu thụ rau xanh và hoa quả hàng ngày. Mặc dù một số thành phần chất xơ bị loại bỏ trong quá trình ép, nhưng chúng là các chất xơ không hòa tan (nếu có đi vào cơ thể thì cũng đi ra) và nước ép trái cây rau củ tươi không phải để thay thế thực phẩm toàn phần hay các bữa ăn của mỗi chúng ta.

  • Nước ép trái cây, rau củ tươi sẽ là là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn là người ít ăn rau củ dạng sống và hoa quả tươi. Thậm chí bạn có thể sử dụng nhiều loại rau quả khác nhau sau khi ép mà khi bình thường bạn không thể ăn sống những loại này do không phải sở thích.
  • Nước ép trái cây, rau củ tươi giúp bạn tiết kiệm thời gian chuẩn bị rất nhiều thường thì ít hơn vơi công việc bạn chuẩn bị bếp núc, nấu ăn ít nhất là 5 – 10 lần. Điều này thực sự tốt cho các bạn có công việc bận rộn, hay di chuyển và nước ép trái cây, rau củ sẽ bổ sung nhiều dinh dưỡng, vitamin, enzyme hơn bất kỳ một bữa ăn nhanh nào trên thị trường.
  • Nước ép trái cây, rau củ tươi thường được tạo ra từ các loại rau, củ quả tươi mà không cần phải gọt loại bỏ vỏ hay sơ chế tẩm ướp do vậy luôn đảm bảo vitamin, dinh dưỡng, enzyme bổ sung cho cơ thể.
  • Nước ép trái cây, rau củ quả dễ hấp thụ sẽ giúp chúng ta tiêu thụ lượng chất dinh dưỡng nhiều hơn theo một cách hiệu quả hơn. Khi ép thì các thành phần tế bào của trái cây, rau củ sẽ vỡ nát, dễ dàng cho hệ tiêu hóa trong cơ thể hấp thụ mà không cần sử dụng nhiều năng lượng. Các chất dinh dưỡng và enzyme có thể hấp thụ trực tiếp vào thành ruột thay vì phải chờ thức ăn bị nghiền nát thành những phần nhỏ.
  • Nước ép trái cây, rau củ tươi giúp chúng ta cóc lự chọn phong phú hơn về rau quả cho bữa ăn. Nhiều người có thể ăn lặp đi lặp lại một vài món rau quả, điều này không đúng với nguyên tắc cần phong phú đồ ăn, cộng với việc có thể tăng nguy cơ dị ứng một số loại rau của quả nào đó.

Nước ép trái cây tươi Tropical Juice